Hướng dẫn chọn mua máy điều hòa cũ rẻ mà lại tốt

Hiện nay , nền nhiệt độ tăng cao hơn mỗi năm, việc mua một chiếc máy điều hòa đã trở thành ưu tiên của nhiều hộ gia đình. Là một giải pháp làm mát, máy điều hòa không khí thường là lựa chọn hàng đầu của chúng ta để làm cho không gian sống của chúng ta trở nên thoải mái. Nhưng đối với một số người, quyết định mua một chiếc máy điều hòa không khí được đặt ra sau câu hỏi ” Tôi nên mua một chiếc máy điều hòa không khí mới hay mua một chiếc điều hòa cũ đã qua sử dụng?”

Nếu bạn đang gặp phải sự bối rối như vậy thì bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Ở đây, chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn mua điều hòa cũ chi tiết, liệt kê những ưu và nhược điểm của việc mua một máy điều hòa không khí đã qua sử dụng cùng với các yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn đơn vị.

Nếu không có thêm quảng cáo, chúng ta hãy chuyển sang những ưu và nhược điểm của việc mua một máy điều hòa không khí đã qua sử dụng

>>> Xem thêm :ĐỪNG DÙNG điều hòa nếu không đọc qua bài viết này

Ưu điểm của việc mua Máy điều hòa không khí đã qua sử dụng

Những lợi thế của việc mua máy điều hòa không khí cũ bao gồm:

Chi phí mua điều hòa cũ thấp hơn

Các thiết bị đã qua sử dụng thường được định giá ở mức thấp hơn so với một thiết bị mới tinh. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được một chiếc điều hòa đã qua sử dụng với giá chỉ bằng một nửa so với một cái mới. Nếu bạn đang có một ngân sách eo hẹp và dự định tiết kiệm tiền, thì bạn nên cân nhắc lựa chọn một đơn vị bán điều hòa cũ.

Điều hòa cũ nhưng vẫn bền

Nếu bạn may mắn có được một chiếc máy điều hòa không khí gần như mới, hoặc một chiếc điều hòa không được sử dụng lâu, nó có thể phục vụ bạn trong nhiều năm giống như một chiếc mới. Điều này có nghĩa là sẽ không có thêm chi phí sửa chữa. Hầu hết các đại lý kiểm tra và kiểm tra các thiết bị đã qua sử dụng trước khi bán chúng cho khách hàng của họ. Cơ hội nhận được một mặt hàng bị lỗi từ các đại lý như vậy thường thấp.

Mua điều hòa cũ nếu bạn chỉ muốn sử dụng thời gian ngắn

Máy điều hòa không khí đã qua sử dụng là khoản đầu tư lý tưởng cho những cá nhân có kế hoạch sử dụng nó tạm thời (sống trong căn hộ hoặc cho thuê) hoặc trong thời gian ngắn (cuộc sống đại học).

>>> Xem thêm :Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Điều Hòa Cũ SIÊU CHẤT

Nhược điểm của việc mua máy điều hòa không khí đã qua sử dụng

Mặt khác của xu hướng mua máy điều hòa không khí đã qua sử dụng bao gồm:

Thời gian bảo hành ngắn 

Trong hầu hết các trường hợp, thời hạn bảo hành của thiết bị có thể đã hết hoặc sắp hết hạn. Bảo hành cũng có thể không bao gồm tất cả các vấn đề mà chỉ có thể mở rộng cho các vấn đề hoặc bộ phận cụ thể của thiết bị. Nếu vậy, và nếu bạn đang mua một thiết bị cũ (đã sử dụng hơn 2 năm), hãy biết rằng bạn có thể phải trả chi phí bảo trì cao. Để vượt qua rắc rối này, hãy kiểm tra với đại lý của bạn và khám phá các lựa chọn của bạn. Ví dụ: hãy xem liệu bạn có thể kéo dài thời gian bảo hành của mình bằng cách trả thêm tiền hay không hoặc liệu bạn có thể mua một bảo hành mở rộng bao gồm các vấn đề cụ thể có thể phát sinh với thiết bị.

>>> Xem thêm :mua điều hòa cũ , bán điều hòa cũ giá rẻ tại Bắc Giang

Bề ngoài kém thẩm mỹ

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị có giao diện mới, thì tốt nhất là mua một thiết bị mới. Các thiết bị đã qua sử dụng có thể có vết lõm hoặc vết xước trên đó, màu bên ngoài mờ và có thể không bắt mắt.

Phụ tùng thay thế ít hơn

Một vấn đề thường gặp phải khi mua bất kỳ thiết bị đã qua sử dụng nào là vấn đề tìm kiếm các phụ tùng thay thế cụ thể của nó. Việc không có sẵn các bộ phận này có thể do việc sản xuất mẫu xe cụ thể đó đã ngừng hoặc giảm khi các mẫu xe tiên tiến hơn tham gia vào thị trường thương mại. Vì việc mua sắm các bộ phận thay thế có thể khó khăn và tốn thời gian, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra và hiểu rõ về thiết bị, các bộ phận của nó và tính sẵn có của các bộ phận trước khi mua thiết bị.

>>> Xem thêm :Có nên mua điều hòa nội địa Nhật cũ giá rẻ hay không

Chi phí bảo trì cao

Các thiết bị cũ hơn có thể phải chịu chi phí bảo trì cao hơn vì nó có thể yêu cầu sửa chữa thường xuyên. Để tránh điều này, hãy tìm kiếm các đơn vị đang ở trong tình trạng gần như mới. Mặc dù chúng có thể đắt hơn một chút, nhưng nó có thể được coi là một khoản đầu tư, đặc biệt nếu bạn so sánh nó với chi phí sửa chữa một thiết bị cũ hơn.

Chi phí lắp đặt

Không giống như một thiết bị mới sẽ được lắp đặt miễn phí, việc lắp đặt thiết bị cũ có thể tốn kém, đặc biệt nếu chúng ta phải sử dụng dịch vụ của một chuyên gia. Nếu đơn vị không phải là nguồn tại địa phương, bạn cũng có thể phải xem xét chi phí vận chuyển hoặc vận chuyển của đơn vị đó.

>>> Xem thêm :Sửa Điều Hòa , Sửa Máy Giặt , Sửa Tủ Lạnh tại Bắc Giang

Cách chọn điều hòa cũ

Mặc dù là máy điều hòa không khí đã qua sử dụng nhưng đơn vị vẫn là một khoản đầu tư. Vì vậy, để tránh lãng phí tiền bạc, hãy đảm bảo kiểm tra các yếu tố sau đây khi lựa chọn và quyết định một đơn vị.

Tình trạng của bộ lọc

Bộ lọc là một trong những bộ phận thiết yếu nhất của máy điều hòa không khí hoạt động hiệu quả. Do đó, việc kiểm tra tình trạng của bộ lọc phải nằm trong danh sách “những điều cần kiểm tra trước khi mua” của bạn. Các bộ lọc của thiết bị đang được xem xét phải được bảo dưỡng tốt, ở tình trạng tốt, không có dấu hiệu hao mòn và sạch sẽ không có bụi tích tụ trên đó.

Môi chất làm lạnh

Điều quan trọng là phải kiểm tra mức chất làm lạnh của thiết bị. Mức chất làm lạnh thấp có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị gây quá nhiệt và hư hỏng máy nén. Các thiết bị có mức chất làm lạnh thấp cũng sẽ yêu cầu nhiều năng lượng hơn để làm mát phòng, do đó làm tăng chi phí điện năng của chúng tôi. Máy điều hòa không khí cũ cũ hơn dễ có mức chất làm lạnh thấp hơn so với máy mới hơn.

>>> Xem thêm : 3 Lỗi Thường Gặp ở Cục Nóng Điều Hòa và cách xử lý tại nhà

Do đó, hãy kiểm tra xem mức chất làm lạnh của thiết bị có được duy trì ở phạm vi tối ưu hay không. Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia để kiểm tra mức chất làm lạnh của thiết bị. Bạn cũng phải yêu cầu họ kiểm tra xem có lỗ hoặc rò rỉ nào trên đường dẫn gas không, vì rò rỉ chất làm lạnh cũng có thể làm hỏng máy nén.

Mức tiêu thụ năng lượng

Các thiết bị cũ hơn có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các mô hình mới hơn hoặc gần như mới. Vì mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện hàng tháng của chúng ta, nên tốt nhất bạn nên xem xét, so sánh và kiểm tra xem thiết bị yêu cầu bao nhiêu năng lượng. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách kiểm tra EER (Tỷ lệ hiệu quả năng lượng) của thiết bị.

Độ ồn khi hoàn động

Việc sử dụng các thiết bị ồn ào và ồn ào trong thời gian dài có thể làm phiền và ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và sức khỏe của chúng ta. Chọn thiết bị không ồn ào, nghĩa là thiết bị phải có mức âm thanh khoảng hoặc dưới 50 decibel.

Tham khảo các đánh giá về mẫu điều hòa định mua

Luôn nhớ đọc các đánh giá về mô hình cụ thể của máy điều hòa không khí trước khi mua chúng. Các bài đánh giá cung cấp cho bạn thông tin tóm tắt về các tính năng, chức năng và hiệu quả của thiết bị. Một số đánh giá cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin bổ sung liên quan đến các bộ phận của nó, các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến mô hình và tính khả dụng của các bộ phận. So sánh thiết bị với kiểu máy mới nhất để xác định các tính năng không có trong thiết bị cũ hơn.

>>> Xem thêm :NOTE NGAY 7 lỗi thường gặp ở điều hòa nhà bạn

Kiểm tra và thử nghiệm 

Hãy tự mình kiểm tra và thử nghiệm thiết bị kỹ lưỡng và với sự trợ giúp của chuyên gia để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động bình thường. Bật nguồn thiết bị và kiểm tra khả năng làm mát phòng của thiết bị và xem thiết bị có tản nhiệt hiệu quả ra bên ngoài hay không. Việc kiểm tra thiết bị của bạn cũng phải bao gồm:

 • Kiểm tra các bộ phận về độ hao mòn, bụi và các hạt khác.
 • Có bất kỳ âm thanh nào cho thấy máy nén hoặc các bộ phận khác của thiết bị có vấn đề.
 • Tình trạng của thiết bị như nút hoạt động bình thường, màn hình kỹ thuật số, dây điện, v.v.
 • Thời hạn bảo hành.

Cách kiểm tra điều hòa cũ

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng chung về những gì cần lưu ý trong một máy điều hòa không khí đã qua sử dụng, chúng ta hãy xem xét một số điểm cụ thể đối với máy điều hòa không khí cửa sổ và máy điều hòa không khí di động.

>>> Xem thêm :Tháo Lắp Điều Hòa tại Bắc Giang TRỌN GÓI chỉ với 350.000

Kiểm tra điều hòa 2 cục cũ

Khi mua một máy điều hòa không khí 2 cục cũ, hãy kiểm tra:

Đơn vị nhiệt và Tỷ lệ hiệu quả năng lượng (EER) để đảm bảo rằng nó đúng như quảng cáo.
Ngày sản xuất, để xác nhận tuổi của thiết bị. Cũng nên hiểu rằng các đơn vị nặng hơn là các mẫu máy điều hòa không khí cửa sổ cũ hơn vì các mẫu gần đây tương đối nhẹ hơn.

Chức năng điều hòa 2 cục cũ bạn cần kiểm tra:

 • Tốc độ của quạt
 • Máy nén. Bạn có thể làm điều này bằng cách vặn nhỏ bộ điều chỉnh nhiệt, vì nhiệt độ thấp hơn sẽ kích hoạt máy nén để làm mát không khí. Sử dụng nhiệt kế để gần máy điều hòa không khí để đảm bảo rằng chức năng làm mát của thiết bị hoạt động. Khi kiểm tra máy nén, luôn nhớ đợi một vài phút vì máy nén mất vài phút để hoạt động.
 • Lắng nghe bất kỳ tiếng động lạ nào do thiết bị phát ra. Đây có thể là tiếng rít hoặc tiếng ồn ào cho thấy sự rò rỉ của chất làm lạnh hoặc sự tắc nghẽn của quạt tương ứng.
 • Đảm bảo rằng không khí nóng được thoát ra từ phía sau thiết bị. Đặt tay lên mặt sau của thiết bị. Nếu bạn cảm thấy một làn gió nóng thì nhiệt được tạo ra trong thiết bị đang được giải phóng một cách hiệu quả.-Kiểm tra bất kỳ hư hỏng nào, đặc biệt là ở phía sau của thiết bị vì nó tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài.
 • Sau khi bạn đã mua và mang thiết bị về nhà, hãy lắp đặt và cắm thiết bị và đợi nửa giờ trước khi bật nguồn thiết bị. Trong quá trình vận chuyển và điều động thiết bị, khả năng cao là một ít dầu có thể bị rò rỉ vào máy nén. Bằng cách chờ đợi, bạn cho phép nó chảy trở lại, tránh bất kỳ thiệt hại nào xảy ra bằng cách bật nguồn thiết bị ngay lập tức.

Kiểm tra máy điều hòa di động cũ

Khi mua một máy điều hòa không khí di động đã qua sử dụng, hãy kiểm tra:

 • Lỗ thông hơi. Nếu bạn muốn tránh vấn đề áp suất không khí âm và nếu phòng của bạn là một phòng lớn, bạn có thể yêu cầu một máy điều hòa không khí ống kép thay vì máy điều hòa không khí một ống. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có hiệu suất cao hơn thì máy điều hòa không khí ống kép phù hợp hơn với bạn, vì với máy điều hòa không khí ống đơn, một áp suất âm được hình thành trong phòng, khiến không khí ấm từ các khu vực khác tràn vào phòng.
 • Tình trạng của ống và bộ lọc.
 • Kỹ thuật thoát nước dù phải thoát bằng tay hay có thể thoát tự động thông qua công nghệ bay hơi tiên tiến hơn.
 • Nếu thiết bị đi kèm với một bộ cửa sổ để cài đặt
 • Chức năng của thiết bị.

>>> Xem thêm :Bán Điều Hòa Cũ | Máy Nước Nóng Cũ | Cây Nước Nóng Cũ | Máy Giặt Cũ tại Bắc Giang

Mua Máy điều hòa không khí cũ đã qua sử dụng ở đâu?

Đồ cũ luôn phải được mua từ những nguồn đáng tin cậy. Bạn có thể:

 • Kiểm tra các tờ báo, bản tin, trang web trực tuyến và bảng thông báo địa phương của bạn để xem có bất kỳ quảng cáo nào quảng cáo việc bán máy điều hòa không khí đã qua sử dụng hay không.
 • Tiếp cận các cửa hàng cầm đồ hoặc cửa hàng thiết bị chuyên bán các sản phẩm đã qua sử dụng.
 • Tiếp cận những cá nhân đang chuyển nhà và hỏi họ xem họ có muốn bán máy điều hòa không khí của họ hay không.

Nhưng cho dù là nguồn gốc, truyền miệng hay quảng cáo, hãy nhớ chỉ mua sản phẩm của đơn vị sau khi đã tận tay kiểm tra và thử nghiệm chúng. Nếu không, bạn có thể bị bỏ lại với một thiết bị hoạt động kém hiệu quả và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Địa chỉ cửa hàng bán điều hòa cũ tại Bắc Giang

Điện Lạnh Kim Long Hải

 • Địa CHỉ: Cầu Sim ,Minh Đức, Việt Yên , Bắc Giang
 • Điện thoại: 0972864764
 • Email: dienlanhkimhailong@gmail.com

>>> Xem thêm :Vệ Sinh Máy Giặt Tại Bắc Giang – Gọi Ngay 0972864764

Giá điều hòa cũ là bao nhiêu ?

Đây là một câu hỏi rất quan trọng. Thiết bị này chỉ đáng giá nếu chúng ta có được nó với chi phí thấp hơn. Nếu không, tốt hơn là bạn nên mua một đơn vị hoàn toàn mới.

Thông thường, một chiếc Máy điều hòa không khí đã qua sử dụng chỉ khiến chúng ta phải trả giá bằng một phần ba so với giá gốc của máy. Nhưng việc định giá này phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định như tuổi đời, tình trạng của thiết bị, các bộ phận (cho dù là bộ phận nguyên bản hay bất kỳ bộ phận nào đã được thay thế) và thời gian bảo hành. Các thiết bị tương đối mới hơn, vẫn giữ nguyên các bộ phận ban đầu và trong thời gian bảo hành có thể đắt hơn một chút so với các thiết bị cũ hơn.

Ngoài ra, khi thanh toán cho đơn vị, hãy nói rõ về phí vận chuyển hoặc chi phí vận chuyển và yêu cầu chính sách đổi trả nếu đơn vị bị hư hỏng trong quá trình giao hàng.

Bạn có thể bán lại chiếc điều hòa của bạn không?

Chắc chắn, bạn cũng có thể tặng hoặc bán Máy điều hòa không khí đã qua sử dụng của mình. Bước tiếp theo là thiết lập một mức giá hợp lý, tùy thuộc vào độ tuổi, cách sử dụng và bảo trì của nó; và cuối cùng là quảng cáo.

Nếu bạn không quyết định và dao động giữa máy điều hòa không khí mới hoặc đã qua sử dụng, chúng tôi chắc chắn rằng thông tin này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Mặc dù không thể nói thẳng rằng một đơn vị này tốt hơn đơn vị kia, nhưng quyết định phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là ngân sách của bạn.

Nếu bạn muốn có một thiết bị tạm thời trong khả năng của mình, thì máy điều hòa không khí đã qua sử dụng là một lựa chọn phù hợp. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư lâu dài hơn, một đơn vị mới có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn mua 1 chiếc điều hòa cũ tại khu vực Bắc giang có thể liên hệ 

Điện Lạnh Kim Long Hải

Địa CHỉ: Cầu Sim ,Minh Đức, Việt Yên , Bắc Giang
Điện thoại: 0972864764
Email: dienlanhkimhailong@gmail.com
Website : https://maylanhkimlonghai.com/

Một số mẫu điều hòa cũ được ưa chuộng hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0972.864.764
Chat Facebook
Gọi điện ngay