Nguyên nhân điều hòa nhảy aptomat liên tục và cách sửa chữa

Điều hòa bị nhảy aptomat làm ảnh hưởng đến độ bền của điều hòa. Nếu duy trì tình trạng này lâu dài có thể dẫn đến tình trạng chập cháy. Vậy hãy cùng Điện lạnh Kim Long Hải tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa nhảy áp tô mát và cách khắc phục, sửa chữa nhé!

Aptomat điều hòa là gì?

Aptomat điều hòa là thiết bị điện có chức năng để ngắt mạch điện tự động. Điện được ngắt trong trường hợp điều hòa tiêu thụ điện quá tải hoặc xảy ra tình trạng ngắn mạch, thấp áp,… .

Trong quá trình vận hành, aptomat có thể gặp rất nhiều sự cố khiến cho nó hoạt động không được bình thường. Gồm cả hiện tượng nhảy aptomat – Làm gián đoạn sự vận hành của điều hòa. Nếu kéo dài tình trạng này có thể gây ra hiện tượng chập cháy rất nguy hiểm. Trong trường hợp chưa thể gọi người đến sửa điều hòa, bạn có thể tham khảo một số cách tự sửa chữa điều hòa tại nhà như hướng dẫn trong bài viết.

1. Nguyên nhân do aptomat bị hỏng

Aptomat cũng có tuổi thọ nhất định. Theo tiêu chuẩn thì aptomat có thể đạt đến số lần bật tắt khoảng 500 lần. Điều này có nghĩa là, sau 500 lần thì tuổi thọ aptomat sẽ bị giảm. Khiến nó hoạt động kém đi so với ban đầu.

Nguyên nhân là do thanh đồng lưỡi gà bên trong aptomat bị hao mòn dần sau khoảng thời gian dài hoạt động. Khiến cho các điểm tiếp xúc trở nên kém. Làm cho dòng điện chạy qua bị chập chờn và gây ra hiện tượng nhảy aptomat.

>>> Xem thêm : Nguyên nhân điều hòa lúc lạnh lúc không – Lỗi do đâu? Sửa thế nào ?

Cách sửa chữa điều hòa tại nhà

Bạn nên sửa chữa điều hòa tại nhà bằng cách mua aptomat mới phù hợp với công suất tiêu thụ của điều hòa. Vì nếu chọn mua aptomat mới có công suất tải quá thấp so với công suất tiêu thụ của điều hòa thì cũng sẽ khiến cho aptomat tiếp tục bị nhảy.

2. Dàn lạnh hoặc dàn nóng của điều hòa bị chạm điện

Không vệ sinh điều hòa định kỳ dễ khiến cho bụi bẩn có điều kiện bám dày đặc trên lưới lọc ở dàn lạnh điều hòa. Từ đó hơi lạnh không được thoát ra ngoài. Thay vào đó, chúng sẽ đọng lại thành giọt nước và có thể gây chạm điện. Làm ảnh hưởng đến sự hoạt động aptomat. Khiến cho aptomat bị nhảy.

Ngoài ra, nếu không vệ sinh điều hòa thường xuyên thì bạn sẽ không phát hiện kịp thời một số linh kiện, bộ phận bị hỏng. Ví dụ như tụ đề block hay block (máy nén). Có thể gây ra tình trạng chạm điện. Từ đó khiến cho aptomat bị nhảy.

>>> Xem thêm : Nạp Gas Điều Hòa , Bơm Gas Điều Hòa Giá Rẻ Tại Bắc Giang

Cách sửa 

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ 6 – 9 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng. Hơn nữa, nếu phát hiện điều hòa bị chảy nước thấm trên tường hoặc nhỏ xuống sàn, thì hãy nhanh chóng dùng bút thử điện xem điều hòa có đang bị rò rỉ điện không? Nếu không tìm ra nguyên nhân, tốt nhất bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ.

3. Dàn nóng bị rò rỉ điện

Phần lớn, dàn nóng được lắp đặt ngoài trời nên thường tiếp xúc với nhiều yếu tố từ môi trường xung quanh. Điều này làm ảnh hưởng đến sự thoát nhiệt của thiết bị.

Thậm chí, một số linh kiện bên trong dàn nóng có thể bị xuống cấp sau khoảng thời gian dài sử dụng. Hoặc xảy ra hiện tượng rung lắc và tiếp xúc, ma sát với phần hộp kim loại chứa board mạch. Sinh ra dòng điện nhỏ, kết hợp với nhiệt độ nóng bên ngoài. Từ đó dễ gây rò rỉ điện, khiến cho aptomat bị nhảy.

>>> Xem thêm : Thay Máy Nén Điều Hòa – Thay Lốc Điều Hòa tại Bắc Giang

Cách sửa

Bạn cần chú ý đến vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa ở ngoài trời. Nên tìm vị trí thoáng mát, không gặp phải nhiều chướng ngại vật và tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp vào dàn nóng.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh điều hòa định kỳ để phát hiện kịp thời tình trạng dàn nóng hoạt động bất thường.

4. Áp tô mát nhảy do nguồn điện bị quá tải

Khi điều hòa sử dụng nguồn điện chung với nhiều thiết bị khác trong nhà. Làm cho nguồn điện bị quá tải và làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của aptomat. Vì điện áp vào điều hòa có thể quá lớn hoặc quá thấp, gây hiện tượng aptomat bị nhảy.

Cách sửa

Bạn nên sử dụng máy ổn áp để ổn định nguồn điện cấp vào các thiết bị điện trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên phân bổ hợp lý việc sử dụng nguồn điện giữa các thiết bị điện trong nhà.

Chẳng hạn, tránh dùng điều hòa chung ổ điện với tủ lạnh và tivi. Vì đây đều là thiết bị tiêu thụ điện lớn nên khi chúng hoạt động cùng một lúc sẽ dễ gây ra tình trạng quá tải nguồn điện. Khiến cho aptomat điều hòa dễ bị nhảy.

>>> Xem thêm : 3 Lỗi Thường Gặp ở Cục Nóng Điều Hòa và cách xử lý tại nhà

5.Áp tô mát nhảy do dây điện nguồn  bị rò rỉ/ chạm điện

Ngoài vấn đề liên quan đến ổ điện (nguồn điện), dây điện cũng là nguyên nhân khiến cho aptomat điều hòa bị nhảy. Vì dây dẫn điện có thể bị chạm hoặc còn non khiến cho dây dễ bị nóng lên và chảy lớp nhựa bên ngoài. Hay tại một số vị trí trên dây điện nguồn có thể bị côn trùng cắn. Tất cả những điều này có thể gây ra tình trạng rò rỉ và chạm điện.

Cách sửa

Kiểm tra lại toàn bộ dây điện nguồn để chắc chắn rằng chúng hoạt động tốt. Nếu có dấu hiệu hư hỏng, bạn có thể nối lại hoặc thay mới để đảm bảo nguồn điện cấp vào điều hòa ổn định. Từ đó không xảy ra hiện tượng aptomat bị nhảy.

Hoặc gọi điện 0972864764 để đặt lịch dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà nhé! Dịch vụ Điện lạnh Kim Long Hải nhanh chóng nhất ở Bắc Giang .

ĐIỆN LẠNH KIM LONG HẢI

Sửa chữa điều hòa, sửa điều hòa tại nhà, sửa điều hòa, sủa diều hòa không mát, sửa điều hòa mất gas, sửa điều hòa mất điện,sửa điều hòa bị chảy nước, sửa điều kiển điều hòa, sửa hòa quạt không chạy, sua dieu hoa tai nha, sua dieu hoa gia re, sua dieu hoa uy tin, sua dieu hoa chuyen nghiep, sửa điều hòa nhanh nhất, sửa điều hòa tại đống đa, sửa điều hòa bị kêu, sủa điều hòa tại minh đức, sửa điều hòa tại thượng lan, sửa điều hòa tại bích sơn, sửa điều hòa tại bích động, sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tại nhà, lắp đặt điều hòa tại nhà, sửa điều hòa ở đâu tốt, sửa điều hòa uy tín, bảo dưỡng điều hòa, bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt, nạp gas điều hòa, hướng dẫn sửa điều hòa

Điện Lạnh Kim Long Hải Chuyên sửa chữa điện lạnh tại bắc giang :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.864.764
Chat Facebook
Gọi điện ngay