3 Lỗi Thường Gặp ở Cục Nóng Điều Hòa và cách xử lý tại nhà

Thường thì những sự cố với điều hòa sẽ rất ít xảy ra . Tuy nhiên 3 lỗi thường gặp ở Cục Nóng điều hòa sau đây chắc chắn nhiều gia đình gặp phải . Bạn có thể tự sửa chữa , khắc phục 3 lỗi phổ biến ở cục nóng điều hòa nếu đọc hết bài viết này.

Bảo Dưỡng Điều Hòa

1. Cục nóng điều hòa kêu to

Ưu điểm của một chiếc điều hòa là gia tăng sự thoải mái cho chủ nhân của nó. Vậy nên, nếu cục nóng điều hòa kêu to thì thật ức chế cho giấc ngủ của người sử dụng. Có thể khẳng định, cục nóng điều hòa kêu to là một trong những chứng bệnh gây khó chịu nhất. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của chúng ta. Sau đây, Điện lạnh Kim Long Hải xin chia sẻ với bạn đọc một vài nguyên nhân thường gặp…

Nguyên nhân khiến điều hòa kêu to

Ron cao su chân đế

Ron cao su chân đế bị bào mòn, hay thậm chí là thiếu hụt chính là nguyên nhân phổ biến nhất. Thông thường, chúng ta rất ít khi để ý đến những linh kiện nhỏ nhặt vì nhận thấy chúng không có tác động gì đặc biệt vào khả năng hoạt động của điều hòa. Trên thực tế, điều này chỉ đúng với những chiếc điều hòa mới cóng.

Mua Bán Điều Hoà

Đối với điều hòa đã qua sử dụng, hệ thống quạt gió bị cong vênh theo thời gian sẽ kéo theo hiện tượng rung lắc. Nếu không có ron cao su chân đế hỗ trợ, thì điều hòa sẽ ngày càng phát ra những tiếng ồn khó chịu.

Do tính chất đặc biệt, cục nóng thường là bộ phận được lắp đặt ở phần không gian bên ngoài phòng. Dưới sự tác động hàng ngày từ nắng mưa và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác, ron cao su chân đế bị mòn đi tạo nên 1 khoảng trống, sự mất cân bằng này cũng có khả năng là nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa kêu to.

Cách khắc phục Ron cao su chân đế

 • Kiểm tra ron cao su và thay thế trong trường hợp ron bị hỏng.
 • Dùng khóa vặn chặt, cố định lại ron.
 • Trong trường hợp nhân viên kỹ thuật bỏ qua chi tiết ron cao su chân đế trong quá trình lắp đặt, hãy ngay lập tức nhắc nhở.

Cục nóng bị bẩn

Là bộ phận được lắp đặt ở bên ngoài phòng, đôi khi cục nóng còn nằm ở vị trí cheo leo trên góc tường cao vút. “Vị trí hiểm trở” hay “không đươc tiếp xúc thường xuyên” chính là những lý do được đưa ra để bào chữa cho việc chểnh mảng trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng cục nóng điều hòa.

Cục nóng bị bẩn hay vướng mắc do lá cây, xác côn trùng,… cũng sẽ làm điều hòa phát ra tiếng kêu to.

Cách khắc phục: Vệ sinh, bảo dưỡng cục nóng điều hòa theo định kỳ.

Quạt gió gặp vấn đề

Việt Nam là đất nước có tính chất khí hậu của nhiệt đới gió mùa. Vậy nên mùa mưa là thời điểm khó khăn với quạt gió điều hòa nhất:

 • Nước mưa làm khô dầu trên thiết bị quạt gió, khiến cục nóng điều hòa kêu to.
 • Quạt bị gãy, sứt mẻ làm vòng quay mất đi sự ổn định.
 • Quạt cọ vào dây điện trong cục nóng làm phát ra tiếng kêu.
 • Có những vật thể lạ như chuột chết, côn trùng, lá cây,… từ bên ngoài tác động gây cản trở hoạt động của quạt.

Cách khắc phục: Kiểm tra quạt gió cục nóng và có biện pháp thay thế nếu xảy ra hỏng hóc.

Xem thêm Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Tại Bắc Giang

Chân đế cục nóng

Khối lượng của dàn nóng chủ yếu tập trung vào bên phải do sức nặng của block. Việc lắp đặt cẩu thả từ những kỹ thuật viên non tay, thiếu sự tỉ mỉ khiến giá bị lỏng sau khi đã cố định sẽ làm điều hòa kêu rất to.

Cách khắc phục: Cố định ở cả 2 bên chân đế của cục nóng

Nhìn chung, để khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa kêu to, chúng ta cần có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng cục nóng tối thiểu 3 tháng/lần. Quy trình lắp đặt không chỉ quyết định khả năng hoạt động của điều hòa, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra, việc lựa chọn 1 cơ sở lắp đặt đủ uy tín cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có tên tuổi nhất định trên thị trường hiện nay.

2. Điều hòa chảy nước ở cục nóng?
Nguyên nhân điều hòa chảy nước ở cục nóng

Điều hòa chảy nước ở cục nóng được cho là 1 hiện tượng bình thường và phổ biến. Tình trạng này không làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của điều hòa nhưng cũng gây ra ít nhiều sự khó chịu và lo lắng cho người sử dụng.

Mua Bán Điều Hoà

Thời tiết đang ngày một khắc nghiệt hơn với mùa hè nóng như chảo lửa. Nhất là đối với những gia đình sinh sống ở khu vực tập trung nhiều dân cư. Đường xá, bụi bẩn và giao thông ách tắc nơi đây càng làm tăng thêm sự khó chịu. Từ đó mà điều hòa đang dần trở thành thiết bị thân quen và xuất hiện trong hầu hết mọi gia đình.

Xem thêm Dịch Vụ vệ sinh bảo dưỡng Tại Bắc Giang

Với tần suất sử dụng liên tục, điều hòa không tránh khỏi hư hỏng hay gặp một vài sự cố khiến bạn cần phải tìm tới những trung tâm sửa điều hòa. Nếu không có kiến thức và hiểu biết cơ bản, gia đình bạn rất dễ bị nhân viên sửa chữa “đội giá”, làm tốn thêm các khoản chi không đáng có. Vậy nên với hiện tượng điều hòa chảy nước ở cục nóng, chúng ta cần có những am hiểu nhất định…

Vỡ ống thoát nước

Điều hòa gặp sự cố dò rỉ nước? Bộ phận có vấn đề chúng ta nên nghĩ tới đầu tiên chắc chắn là ống thoát nước.

Trong quá trình máy điều hòa vận hành, không khí chịu tác động bởi dàn lạnh sẽ ngưng tụ thành những giọt nước, nhỏ xuống máng hứng và chảy theo đường ống tới cục nóng để thoát nước ra ngoài. Điều này cho thấy, ống thoát nước bị vỡ là nguyên nhân thường xuyên nhất khiến nước từ cục nóng bị dò.

Cách khắc phục: Thay thế đường ống thoát nước mới.

Do hơi lạnh

Như đã chia sẻ ở trên, hơi lạnh ở đường ống dẫn gas chính là tác động khiến không khí ngoài môi trường xung quanh nó ngưng tụ và nhỏ thành nước. Vì không thể hiện sự tiêu cực nào đối với các cơ quan bên trong điều hòa, nên đây được coi là lỗi rất bình thường, không đáng lo ngại.

Cách khắc phục: Để chắc chắn điều hòa có bị lỗi hay không, bạn nên liên hệ thợ kỹ thuật để được kiểm tra sớm nhất.

Xem thêm Dịch Vụ vệ sinh bảo dưỡng Tại Bắc Giang

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Dàn lạnh bám bụi

Mọi người vẫn coi thường và chểnh mảng trong việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa. Tuy nhiên, có quá nhiều lỗi có thể xuất phát từ chính nguyên nhân này, và hiện tượng điều hòa chảy nước ở cục nóng cũng không ngoại lệ.

Theo đó, bụi bẩn bám trên dàn lạnh sẽ làm tắc nghẽn máng thoát nước, làm cục nóng gặp sự cố dò rỉ.

Cách khắc phục: Vệ sinh dàn lạnh bằng cách xịt rửa tấm lưới lọc bụi.

Điều hòa thiếu gas

Điều hòa bị thiếu gas sẽ làm đá bị đóng trong dàn lạnh, điều hòa không đủ khả năng duy trì nhiệt độ khiến đá bị tan và chảy qua máng hứng và tràn ra ngoài. Ngoài ra, cục nóng có vật cản cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Cách khắc phục: Thay gas, kiểm tra cục nóng.

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Lắp đặt không đúng quy trình

Với những kỹ thuật viên non tay và chưa đủ kinh nghiệm, việc lắp đặt điều hòa sẽ gặp nhiều bất trắc và thiếu chỉnh chu. Một số lỗi thường gặp phải kể đến là:

 • Ống nước không có độ dốc
 • Đường ống quá dài.
 • Để lỗ thông gió.
 • ….
 • Những lỗi kỹ thuật trên khiến nước không thể thoát ra ngoài và bị tràn qua máng.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống lắp đặt. Để tình trạng này không bao giờ xảy ra, chúng ta nên tìm đến những cơ sở thật sự uy tín khi có ý định mua bán, bảo dưỡng điều hòa.

3. Cục Nóng điều hòa không chạy

Nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh không chạy?

Có nhiều nguyên nhân tạo nên sự bất thường cho chiếc điều hòa của bạn. Tuy nhiên, không phải nguyên nhân nào cũng dẫn đến các vấn đề tiêu cực. Sửa Điều Hòa Kim Long Hải sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “người bạn” của mình để đưa ra những quyết định kịp thời và sáng suốt nhất.

Xem thêm Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Tại Bắc Giang

Cục nóng điều hòa không quay và không khí cũng không được làm lạnh

Nếu chiếc điều hòa mà bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng trên, thì chắc chắn rằng nó đang gặp sự cố cần khắc phục ngay lập tức. Một chiếc điều hòa không còn khả năng làm mát cùng với sự chạy nghỉ thất thường của cục nóng, thì chắc hẳn rằng chúng ta đều có thể đoán được vấn đề đang nằm ở đâu đó bên trong…

Bụi bẩn

Đừng coi thường sự nhỏ bé của những hạt bụi. Bụi bẩn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hoạt động của điều hòa. Nó gây cản trở trực tiếp đến hệ thống tản nhiệt. Và đây chính là nguyên nhân khiến điều hòa mất khả năng làm lạnh.
Rơ-le bị hỏng: Khi rơ-le bị hỏng, cục nóng điều hòa ngắt liên tục hay cục nóng lúc chạy lúc không chính là hệ quả tất yếu.

Lắp đặt sai kỹ thuật

Một chiếc điều hòa bị hỏng nhanh chóng không có nghĩa là nó không tốt. Quá trình lắp đặt cũng ảnh hưởng vô cùng tới chất lượng sản phẩm.

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Quạt dàn nóng, tụ điện và sợi dây điện trong dàn nóng

Đây là những lưu ý cuối cùng mà bạn nên kiểm tra khi điều hòa gặp vấn đề bất thường nào đó.

Cục nóng điều hòa không chạy nhưng không khí vẫn được làm lạnh như bình thường

Công nghệ đang ngày càng phát triển và những sản phẩm điện lạnh như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,… cũng được cải thiện và đổi mới từng ngày. Bật điều hòa cục nóng không chạy có thể do mạch điều khiển tự động đóng mở để tiết kiệm điện, đây là tính năng thông minh ở những chiếc điều hòa inverter thế hệ mới.

Với một số dòng máy hiện nay, sự ngắt nghỉ của cục nóng chính là báo hiệu cho thấy điều hòa của bạn đang trong giai đoạn tiết kiệm điện. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng khi cục nóng điều hòa không hoạt động mà không kèm theo bất kỳ một triệu chứng nào khác.

Khi cần tháo lắp điều hòa tại Bắc Giang  hay thay máy nén điều hòa tại Bắc Giang quý khách hãy liên hệ ngay 0972 864 764

Cách xử lý cục nóng điều hòa không chạy?

Nhà tiêu dùng thông thái chính là khi bạn phát hiện và biết được chiếc điều của mình có vấn đề gì và ở đâu. Với những kiến thức và hiểu biết chỉ ở mức cơ bản, Điện Lạnh Kim Long Hải khuyên bạn nên tìm đến những kỹ thuật viên có tay nghề để hạn chế được tối đa rủi ro gặp phải.

ĐIỆN LẠNH KIM LONG HẢI

Sửa chữa điều hòa, sửa điều hòa tại nhà, sửa điều hòa, sủa diều hòa không mát, sửa điều hòa mất gas, sửa điều hòa mất điện,sửa điều hòa bị chảy nước, sửa điều kiển điều hòa, sửa hòa quạt không chạy, sua dieu hoa tai nha, sua dieu hoa gia re, sua dieu hoa uy tin, sua dieu hoa chuyen nghiep, sửa điều hòa nhanh nhất, sửa điều hòa tại đống đa, sửa điều hòa bị kêu, sủa điều hòa tại minh đức, sửa điều hòa tại thượng lan, sửa điều hòa tại bích sơn, sửa điều hòa tại bích động, sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tại nhà, lắp đặt điều hòa tại nhà, sửa điều hòa ở đâu tốt, sửa điều hòa uy tín, bảo dưỡng điều hòa, bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt, nạp gas điều hòa, hướng dẫn sửa điều hòa

Điện Lạnh Kim Long Hải Chuyên sửa chữa điện lạnh tại bắc giang :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0972.864.764
Chat Facebook
Gọi điện ngay