Cách Tự Sửa Điều Hòa Tại Nhà Không Cần Thợ

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa điều hòa nhà mình với những kiến thức đơn giản . Sau đây là những lỗi hỏng điều hòa đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự sửa điều hòa tại nhà. hãy tham khảo cách tự sửa điều hòa tại nhà sau đây nhé.

Bạn cần phải biết cách tự sửa điều hòa

Thật không may, phần lớn các vấn đề hỏng điều hòa thường xảy ra khi thiết bị được sử dụng nhiều , nhất trong thời tiết mùa hè nóng bức.Bạn đau đầu mệt mỏi khi phải tìm thợ sửa điều hòa .Nếu bạn là một người tự tin cùng một số kiến thức nhỏ, tình huống này là một cơ hội để khắc phục sự cố máy điều hòa nhà mình  mà không cần phải gọi thợ sửa điều hòa .

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Mặc dù bạn sẽ không thể làm mọi việc trong vấn đề sửa chữa điều hòa nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể khởi động thiết bị của mình bằng cách thực hiện các quy trình bảo trì cơ bản sau đó có thể thay thế một vài bộ phận chính theo hướng dẫn sau.

Xử lý sự cố chính của điều hòa

Khi xử lý sự cố máy điều hòa nhà bạn, trước tiên hãy xác định vấn đề chính là gì.Bạn có thể dễ dàng nhận ra vào những ngày nóng hơn điều hòa không mát , hoặc lượng luồng khí thoát ra khỏi ống dẫn của bạn thấp hơn bình thường.

Trong một số trường hợp, điều hòa của bạn có thể không bật được. Với những vấn đề bắt đầu rất đơn giản này, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm từng bước cho bất kỳ vấn đề gì đang khiến hệ thống lđiều hòa của bạn hoạt động kém.

Khi điều hòa của bạn không bật được

Khi bạn thấy rằng máy điều hòa của bạn không bật không có nghĩa là bạn đang phải trả một hóa đơn sửa chữa lớn. Kiểm tra sơ bộ điều của bạn như đã nêu ở trên, sau đó tìm kiếm một bộ ngắt trong hộp mạch của bạn.

Nếu bạn đã hoàn thành các quy trình bảo trì được đề cập trước đó, chắc chắn rằng điều hòa của bạn được đặt chính xác và đã xác minh rằng điều hòa nhà bạn có điện nhưng bạn vẫn không thể bật thiết bị.bạn có thể xử lý lỗi của một hoặc nhiều bộ phận nhỏ chịu trách nhiệm cho các kết nối điện thích hợp trong hệ thống của bạn.

Công tắc tơ và tụ điện khởi động / chạy, cả hai đều nằm trong phần bên ngoài của hệ thống làm mát của bạn, là những vật dụng rẻ tiền có thể được thay thế bằng cách đơn giản. Hãy làm theo các bước sau:

1. Mua công tắc tơ ( cầu dao) thích hợp

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Mua một công tắc tơ thay thế và số lượng tụ điện khởi động / chạy thích hợp tại cửa hàng thiết bị địa phương, đại lý lò hoặc trực tuyến. Bạn sẽ cần nhãn hiệu, kiểu máy và số sê-ri của đơn vị để đảm bảo bạn nhận được phần chính xác.

2. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra cầu chì

Nằm trong hộp tắt bên ngoài được gắn vào máy điều hòa của bạn SAU KHI bạn đã tắt hoàn toàn nguồn điện cho hệ thống HVAC của mình.

Bất kỳ số đọc nào trên đồng hồ của bạn cho thấy (các) cầu chì vẫn tốt, nhưng đọc số 0 hoặc âm có nghĩa là chúng cần thay thế. Đừng cho rằng việc thay thế cầu chì thổi là câu trả lời cho những rắc rối của bạn; Cầu chì có xu hướng thổi khi một hoặc nhiều bộ phận yêu cầu thay thế. Nếu, sau khi hoàn thành các sửa chữa sau, bạn tiếp tục thổi cầu chì, đã đến lúc liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

3. Xác định vị trí và kiểm tra bảng điều khiển

Bằng cách đi theo ống dẫn điện rời khỏi nhà của bạn và dẫn đến máy nén / bình ngưng bên ngoài. Hãy ngắt điện, sau đó kiểm tra cho bất kỳ tổ hoặc dây ; nếu bạn cảm thấy điều hòa bẩn, bạn có thể làm sạch và / hoặc sửa chữa mọi hư hỏng do động vật gặm nhấm hoặc các loài gây hại khác.

Trước tiên hãy chắc chắn xả tụ điện khởi động / chạy bằng cách tạo một đoạn ngắn bằng tuốc nơ vít cách điện giữa hai cực của tụ điện chế độ đơn, hoặc giữa các đầu nối của Hiết và và C C theo sau là các đầu nối của F F và và C C trên tụ điện kép.

4. Thay thế tụ điện cũ

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Bằng cách sử dụng kìm mũi kim để di chuyển dây điện từ tụ điện cũ sang tụ điện mới, từng cái một, SAU KHI bạn đã xả thiết bị cũ. Hãy chắc chắn rằng các dây được chặt, sau đó cố định các tụ điện mới bằng vít khung.

Lưu ý : bạn hãy mang theo tụ điện cũ đến cửa hàng để mua tụ mới

5. Thay thế công tắc tơ cũ

Theo cách tương tự như tụ điện, di chuyển các dây từ thành phần cũ sang thành phần mới, từng cái một. Kiểm tra độ kín và bảo đảm phần mới.

6. Thay thế cửa bảng điều khiển

Điều hòa thổi gió kém

Điều hòa không khí đang hoạt động ở mức thấp hơn mức hiệu quả tối ưu của họ có xu hướng khó khăn trong việc giữ cho bất kỳ ngôi nhà nào thoải mái. Có thể bạn đã nhận thấy rằng hệ thống của bạn đã dần trở nên chậm chạp hơn và không thể theo kịp các điều kiện thời tiết nóng nhất.

Bằng cách hoàn thành các bước khắc phục sự cố và bảo trì sau đây tập trung chủ yếu vào việc cải thiện luồng khí của thiết bị, bạn thường có thể tăng hiệu quả của hệ thống một cách đáng kể. Các quy trình này cũng được khuyến nghị là bảo trì phòng ngừa và sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị HVAC của bạn:

1. Kiểm tra điều khiển và chế độ gió

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nơi đầu tiên để bắt đầu bất cứ lúc nào nhà bạn không thoải mái là ở chính bộ điều chỉnh nhiệt. Hãy chắc chắn rằng thiết bị có pin mới và được đặt ở chế độ Cool Cool với quạt được đặt thành Chế độ tự động hoặc trên On, sau đó xác minh rằng bạn đã nhập đúng nhiệt độ mong muốn.

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Hãy nhớ rằng một bộ điều nhiệt nằm ở vị trí kém có thể khiến máy điều hòa của bạn ngừng chạy sớm hoặc tiếp tục chạy xa hơn những gì mong muốn; xem xét việc di chuyển thiết bị của bạn nếu thiết bị được đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, gần bếp nóng hoặc lỗ thông hơi hoặc nếu gần đây bạn đã hoàn thành việc tu sửa hoặc thêm vào dự án cải thiện nhà.

2. Thay đổi bộ lọc điều hòa

Nếu bạn không thay đổi bộ lọc không khí sau mỗi 30-60 ngày, bạn có thể đánh thuế động cơ vào thiết bị A / C của mình, làm giảm hiệu quả. Bộ lọc bị tắc sẽ hạn chế luồng không khí, làm giảm đáng kể khả năng điều hòa không khí của bạn để làm mát ngôi nhà của bạn.

3. Loại bỏ các mảnh vụn trên máy nén / quạt gió

Bắt đầu bằng cách tắt hoàn toàn nguồn điện cho hệ thống HVAC của bạn; lật (các) công tắc thích hợp không chỉ ở hộp cầu dao chính mà còn ở hộp tắt bên ngoài cần được đặt gần phần bên ngoài của hệ thống.

Khi thiết bị của bạn được tắt nguồn an toàn, hãy tháo lồng quạt ra khỏi đỉnh máy nén / bình ngưng với sự trợ giúp của tuốc nơ vít và / hoặc cờ lê. Sau đó, bạn có thể loại bỏ bất kỳ lá hoặc mảnh vụn nào khác từ bên trong thiết bị bằng tay hoặc chân không ướt / khô.

4. Làm sạch khung bên ngoài điều hòa

Khi lồng quạt vẫn được gỡ bỏ, hãy sử dụng vòi tưới vườn để làm sạch vây của thiết bị của bạn từ trong ra ngoài, đánh bật mọi mảnh vụn. Nếu chỉ có nước là không đủ để làm sạch hoàn toàn vây, một chất tẩy rửa thương mại có thể được sử dụng để hỗ trợ quá trình.

5. Vây thẳng máy nén uốn cong

Vì luồng không khí thích hợp là rất quan trọng đối với hoạt động tối ưu của máy điều hòa của bạn, bất kỳ chỗ uốn nào trong vây của phần bên ngoài của hệ thống nên được làm thẳng cẩn thận với sự trợ giúp của một công cụ làm thẳng đặc biệt.

Bạn có thể hoàn thành bước này với một con dao bơ, nhưng cẩn thận hơn để không làm thủng kim loại vì ống hẹp chứa bên trong rất dễ bị hỏng.

6. Tạo không gian xung quanh cục nóng

Lấy đi lá và mảnh vụn và giữ cho cỏ cắt thấp để cho phép luồng không khí thích hợp trên tất cả các mặt của đơn vị của bạn.

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

7. Che các đường dẫn môi chất lạnh 

Hãy chắc chắn rằng hai ống đồng chịu trách nhiệm cho sự di chuyển của chất làm lạnh trong và ngoài nhà của bạn được cách nhiệt đúng cách với ống bọc bọt để đạt hiệu quả tối đa.

8. Kiểm tra cục nóng ngoài trời

Bởi vì các tấm bê tông có thể chìm và dịch chuyển theo thời gian, thành phần bên ngoài của điều hòa không khí của bạn có thể không còn được cấp. Trừ khi bạn có một máy bơm nhiệt nên nhẹ nhàng ra khỏi nhà để rã đông mùa đông khỏi nền tảng của bạn, sử dụng miếng chêm để đưa thiết bị của bạn trở lại mức sẽ cải thiện hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của nó.

9. Thay đổi bộ lọc quạt của  điều hòa

Trên và ngoài việc thay thế thường xuyên hàng tháng các (các) bộ lọc không khí dễ tiếp cận hơn nằm phía sau (các) thanh ghi không khí trung tâm của hệ thống của bạn, nhiều hệ thống HVAC cũng sử dụng một bộ lọc riêng nằm trong khoang thổi của bộ xử lý không khí.

Bộ lọc này nên được thay đổi hai lần mỗi năm hoặc thường xuyên hơn ở những nơi bụi bặm. Mua bộ lọc mới có cùng đánh giá MER MERVV như bộ lọc cũ, cẩn thận sắp xếp bộ lọc theo hướng thích hợp. Đây không phải là một vị trí tốt để sử dụng bộ lọc HEPA ‘hoặc loại bộ lọc không khí khác, vì chúng có xu hướng giảm luồng khí.

Khi bạn đã hoàn thành danh sách kiểm tra ở trên, đã đến lúc bật lại máy điều hòa và kiểm tra các cải tiến. Hãy kiên nhẫn khi chờ đợi để nghe đơn vị của bạn bấm vào; một số hệ thống được thiết kế với độ trễ 10 phút trở lên sau khi tắt.

Nếu sau 30 phút trôi qua, máy điều hòa của bạn vẫn không hoạt động tốt, bạn có thể cho rằng bạn vẫn chưa khám phá được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Ngoài việc thay thế thường xuyên các bộ lọc không khí, các bộ phận trong nhà bổ sung của hệ thống làm mát của bạn yêu cầu bảo trì định kỳ.

Khi luồng không khí bị chặn đáng kể, ví dụ, cuộn dây bay hơi nằm trong bộ xử lý không khí của bạn có thể bị đóng băng; chuyển bộ điều chỉnh nhiệt độ của bạn sang chế độ giảm giá nhưng để quạt chuyển sang chế độ nhiệt độ, nên khắc phục sự cố này trong thời gian ngắn, giả sử bạn đã cải thiện luồng không khí chung của hệ thống.

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Cuộn dây bay hơi tự hưởng lợi từ việc làm sạch định kỳ bằng bàn chải mềm và bình xịt có bán trên thị trường, không có sản phẩm rửa. Như trước đây, hãy chắc chắn để cắt điện cho điều hòa không khí của bạn trước khi cố gắng làm sạch cuộn dây!

Đây cũng là một cơ hội tốt để kiểm tra vũng nước trong chảo thoát nước nằm bên dưới cuộn dây bay hơi, vì làm mát kém cũng có thể do đường thoát nước bị tắc. Theo đường ống thoát nước đến bất cứ nơi nào nó thoát ra khỏi nhà của bạn, sau đó sử dụng chân không ướt / khô được giữ ở đầu ống bằng băng keo trong vài phút để loại bỏ tảo hoặc sự phát triển khác mà tôi đang làm tắc đường ống.

Tự bảo dưỡng điều hòa và tiết kiệm chi phí

Với điều kiện bạn cẩn thận khi hoàn thành các quy trình trên, bạn có cơ hội tốt để cải thiện hiệu quả tổng thể của máy điều hòa không khí hoặc làm cho nó hoạt động trở lại.

Chủ động tự làm, chủ nhà sẽ không chỉ đánh giá cao khoản tiết kiệm tài chính đáng kể mà còn có khả năng hưởng lợi từ kết quả nhanh hơn bằng cách loại bỏ thời gian chờ đợi cho kỹ thuật viên đến.

Nếu bạn không tự sửa điều hòa hãy gọi thợ sửa điều hòa

Nếu bạn đã hoàn thành các bước được liệt kê ở trên mà vẫn không có thiết bị A / C hoạt động hiệu quả, có lẽ đã đến lúc liên hệ với thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp.

Sửa Chữa Điều Hòa Máy Lạnh

Bạn có thể xử lý rò rỉ môi chất lạnh hoặc sự cố với máy nén hoặc cuộn dây bay hơi. Hãy nhớ rằng bạn đã hoàn thành một phần đáng kể trong việc bảo trì và sửa chữa, nghĩa là cuộc gọi dịch vụ của bạn sẽ được sắp xếp hợp lý để chỉ giải quyết những vấn đề đơn giản phải được xử lý bởi một chuyên gia.

Điện Lạnh Kim Long Hải – Đơn vị điện lạnh số 1 Bắc Giang

Chúng tôi với nhiều năm hoạt động ở tại Bắc Giang trong lĩnh vực sửa điều hòa cam kết Sửa điều hoà giá rẻ tại Bắc Giang mà không cở sở nào đáp ứng được.

Chúng tôi chuyên bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt điều hoà UY TÍN, GIÁ RẺ tại Bắc Giang:

Điện Lạnh Kim Long Hải

Địa CHỉ: Cầu Sim ,Minh Đức, Việt Yên , Bắc Giang
Điện thoại: 0972864764
Email: dienlanhkimhailong@gmail.com
Website : https://maylanhkimlonghai.com/

Điện Lạnh Kim Long Hải Chuyên sửa chữa điện lạnh tại bắc giang :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.864.764
Chat Facebook
Gọi điện ngay